The Elder Scrolls Online Summerset

The Elder Scrolls Online Summerset

The Elder Scrolls Online Summerset ในตัวเกมจะพาเราย้อนเรื่องราวและเวลากลับไปยังสถานที่สุดคลาสสิค อย่างเกาะ Summerset ที่เคยผ่านตาผู้เล่นมาแล้ว ตั้งแต่ปีค.ศ. 1994 ตั้งแต่ The Elder Scrolls Arena และแม้ว่าฉากต่างๆ ในตัวเกมจะดูคุ้นเคย แต่ด้วยในเรื่องของ สกิลใหม่ๆ เนื้อเรื่องในเกมที่เข้มข้น และการคราฟต์ไอเท็มต่างๆ ก็ทำให้ Patch ตัวใหม่ของเกมนี้ ดูน่าสนใจขึ้นมานั่นเอง

The Elder Scrolls Online Summerset

เรื่องราวหลักๆ ของ The Elder Scrolls นั้น เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ The Elder ของภาคแรกเป็นพันๆ ปี และในเรื่องราวเหล่านั้น จะเริ่มต้นขึ้นที่ราชินี Irine แห่ง High elf ที่ได้ทำการเปิดเกาะ Summerset แก่เหล่าผู้มาเยือนทั้งหลาย ในขณะที่กองทัพปีศาจแห่งความมืดบุกรุกดินแดน ทำให้เกิดเหตุการณ์ความขัดแย้งของการเมือง 3 ฝ่าย ประชาชนต่างพากันเรียกร้อง เหล่าอัศวินและวีรบุรุษ เพื่อพิปกป้องและดูแลพวกเขาสืบไป

โดยตลอดเวลากว่า 30 ชั่วโมงนั้น ทีมพัฒนา ก็สามารถถ่ายทอดเนื้อเรื่องหลักออกมาได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว และในตัวเกมยังมี Side Quest ที่โดดเด่น และในดินแดนแห่ง Summerset ก็ดูสวยงามอลังการ ตามแบบฉบับของ Elf และในส่วนของตัวเกม ก็มี Dungeon และยังมี Quest ต่างๆ อีกมากมาย รวมไปถึงมีกิจกรรมให้ผู้เล่นเลือกทำที่หลากหลาย

เกมเพลย์ต่างๆใน The Elder Scrolls online ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปมากจากภาคก่อนๆ โดยผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครจากหลายเผ่าพันธุ์ และสามารถเลือกทักษะการต่อสู้ที่ถนัดได้ เช่น Dragon Night, Templa เป็นต้น โดยตัวเกมจะให้เราทำเควสต์ไปเรื่อยๆ ทั้งในเนื้อเรื่องหลัก และ Side Quest โดยเควสต์ต่างๆ ก็มีให้เลือกเล่นทั้งที่เป็นแบบเล่นคนเดียว หรือแบบที่ต้องสร้างปาร์ตี้ หาเพื่อนร่วมทีม เพื่อมาช่วยเล่นให้ผ่านเควสต์

นอกจากนั้น The Elder Scrollsonline Summerset ยังนำเสนอระบบ Crafting แบบใหม่ สำหรับ Skill Line นั้นก็คือ Jewel Crafting หรือการคราฟต์อัญมณีต่างๆ ซึ่งอาจจะดูน่าสนใจน้อยกว่าการคราฟต์เวทย์ และอาวุธต่างๆ แต่ข้อเสยของเกมนี้สำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ คือความยุ่งยากของบรรดาเหล่าเควสต์ และ Way Point ต่างๆ ที่อาจจะดูไม่ชัดเจน แต่สำหรับผู้เล่นที่ผ่านเกมนี้มาตั้งแต่แรกๆ อาจะรู้สึกคุ้นชินนั่นเอง

ความงดงาม ของภาคนี้ อาจจะเป็นเพียง แค่ส่วนเล็กๆ เพิ่มเข้าไปยังตัวเกม ที่แม้ว่าจะเล่นเนื้อเรื่องหลัก และเควสต์ต่างๆ จนจบแล้ว โลกของ The Elder Summerset Online ก็ยังคงน่ากลับไปค้นหาอีกครั้งหนึ่ง

ด้วยเรื่องราวที่ช่วยเพิ่มความลึกซึ่งจาก Narrow Wind Expansion ปีที่แล้ว และได้มีการเพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆ เข้าไปให้กับตัวเกม เช่นระบบการคราฟต์อัญมณี ที่อาจะดูไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่โดยรวมสำหรับแฟนๆ การสานต่อเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ในเกาะ Summerset ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

The Elder Scrolls Online Summerset

Read more / อ่านเพิ่มเติม >>> https://ofdutchorigin.com/

Credit :: steam